Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.
Về lâu dài nếu ăn phải thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không những có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các dị tật, dị dạng cho thế hệ mai sau. Những ảnh hưởng tới sức khỏe đó phụ thuộc vào các tác nhân gây bệnh. Những trẻ suy dinh dưỡng, người già, người ốm càng nhạy cảm với các bệnh do thực phẩm không an toàn nên càng có nguy cơ suy dinh dưỡng và bệnh tật nhiều hơn.
Từ những tác hại đó nhằm tuyên truyền và bổ sung các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đến người dân, cũng như cách phòng tránh các bệnh gây ra do mất vệ sinh An toàn thực phẩm gây ra, mỗi người dân hãy nâng cao kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn – Và nói không với thực phẩm “ bẩn”. Ngày 12/5/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 3. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ Nữ, Trạm Y Tế Phường 3, Tổ chức Hội nghị tuyên truyền.