ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ ( 27/07/1947 – 27/07/2022 ) Ngày 22 và 23/7/2022 Đảng uỷ – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Phường 3 Tổ chức chuyến hành trình về nguồn, Do đồng chí Tham Vị Hào – Bí thư đảng ủy phường làm trưởng đoàn cùng với hơn 30 người gồm các đồng chí Đảng ủy viên, cấp ủy các Chi bộ, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, trưởng ban công tác Mặt trận 3 khu phố đã đến Dâng hoa, dâng hương tại tượng đài, đền thờ chị Võ Thị Sáu ở Thành phố Vũng Tàu, nơi đây đã lưu giữ những hiện vật và những câu chuyện về người con gái anh hùng Võ Thị Sáu.
Chị Võ Thị Sáu, sinh năm 1933 trong một gia đình nghèo ở Đất Đỏ, cha làm nghề đánh xe ngựa, mẹ bán bì bún tại chợ Đất Đỏ; đầu năm 1946, thực dân Pháp trở lại chiếm các địa bàn tại Bà Rịa lần thứ hai, trong đó có Đất Đỏ. Chị Sáu lúc ấy cũng vừa tròn 11 tuổi, với bản chất thật thà, hiền lành và chất phát, yêu quê hương, đất nước, nên nhìn thấy những cảnh giết người, cướp của tàn bạo của bọn lính Pháp, trong lòng chị đã hình thành một ý chí căm thù mãnh liệt, sâu sắc bọn thực dân xâm lược. Trước sự đau thương và mất mát của quê hương, đã thúc đẩy các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, trong đó có chị Võ Thị Sáu; cuộc đời chị Sáu gắn bó cách mạng kể từ đó. Trong một chuyến công tác tại Đất Đỏ vào năm 1949, chị Sáu đã sa vào tay giặc, và bị chúng đày qua các nhà tù Chí Hoà Bà rịa và nhà tù Côn đảo, địch dùng nhiều thủ đoạn tra tấn dã man nhưng chúng vẫn không lấy được một lời khai nào của chị. Chúng đem ra pháp trường xử bắn khi chị chưa trò 18 tuổi, tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng với lòng can đảm, gan dạ, bất khuất, kiên cường và chị không bao giờ đầu hàng trước sự gian khó, hiểm nguy, với nét mặt ung dung, bước đi vững chắc, ngẩng cao đầu, cất lên bài hát Quốc tế ca, với tinh thần lạc quan cách mạng, chị đã thể hiện tinh thần bất khuất của người chiến sĩ cộng sản.
Chị Võ Thị Sáu hy sinh đã để lại sự thương tiếc vô hạn đối với đồng chí, đồng đội và đồng bào; đồng thời sự hy sinh của chị là lời tố cáo đanh thép đối với sự dã man và âm mưu hèn hạ của chế độ thực dân Pháp lúc bấy giờ.
Tiếp lối hành trình dâng hương đoàn đến tham quan Nhà trưng bày vũ khí chiến tranh và Buổi tối họp mặt giao lưu văn nghệ với không khí vui tươi và đầy ý nghĩa từ các ca khúc cách mạng, ca khúc tình yêu quê hương đất nước được các đội thi là thành viên trong đoàn thể hiện.
Qua chuyến hành trình, đã để lại cho mỗi thành viên trong đoàn, lời nhắn nhủ, mỗi chúng ta cần tích cực hơn trong công tác gìn giữ các giá trị truyền thống cách mạng, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; ca ngợi sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.
61B3C4AC B6C8 4984 B19C B8CFAC9FB6B8 2A9B21E3 4928 4641 A78D AA978B507A7D 5F824BE5 890F 41CC BA01 766E1EC9D597

GÓP Ý KIẾN