ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI

Nhằm hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” 30/7, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng, ý thức cảnh giác của Đoàn viên, hội viên và dân các giới trên địa bàn Phường 3, luôn nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người. Trong thời gian qua tội phạm mua bán người đã trở thành một vấn nạn, trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người.
Ngày 03/8/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp cùng Ủy ban nhân dân – Đoàn TNCS HCM- Hội LHPN – Hội người cao tuổi phường 3 phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, pháp luật phòng chống mua bán người. Báo cáo viên bà Võ Thị Phượng – Nguyên Phó phòng LĐTB-XH Quận 5, cùng tham dự Hội nghị có bà Chu Thị Thủy Tiên, đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND Phường 3, Bà Chu Thị Vân Khánh, Đoảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 3, cùng các ông bà trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường, Ủy viên Ủy ban Mặt trận, Ban công tác Mặt trận, Đoàn viên, Hội viên và 40 ban điều hành Tổ dân phố.
Tại Hội nghị đã nghe báo cáo viên chuyển tải nội dung về tình hình tội phạm mua bán người hiện nay, thủ đoạn của các đối tượng mua bán người và đưa ra các giải pháp để người dân biết cách bảo vệ con em trong gia đình của mình, trong đó, việc quản lý và đảm bảo an toàn khi tham gia mạng xã hội, phòng ngừa các thủ đoạn bắt cóc, lừa đảo đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”. Qua đó, người dân cần nâng cao nhận thức về tội phạm mua bán người, các thủ đoạn lừa đảo, để từ đó, nâng cao cảnh giác, bảo vệ bản thân, đặc biệt là con em trong gia đình trước các chiêu bài của tội phạm.
5126F059 6388 4E68 B733 4BC85A4DCFF9 250F6248 5734 4377 9B23 272337B957B0

GÓP Ý KIẾN