ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Phường 3 Tuyên truyền Phòng, chống ma tuý và các Luật về lao động

Ma túy là một chất kích thích độc hại, gây cho bản thân người sử dụng ma tuý gây tổn hại về sức khoẻ như hệ tiêu hoá, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, các bệnh về da, làm suy giảm chức năng thải độc, dẫn đến tình trạng suy nhược toàn thân, suy giảm sức lao động. Nghiện ma tuý dẫn đến tình trạng nhiễm độc ma tuý mãn tính, người gầy gò, xanh xao, mắt trắng, môi thâm, nước da tái xám, dáng đi xiêu vẹo, cơ thể gầy đét do suy kiệt hoặc phù nề do thiếu dinh dưỡng, rối loạn nhịp sinh học, thức đêm ngủ ngày, sức khoẻ giảm sút rõ rệt. Người nghiện ma tuý bị suy giảm sức lao động, giảm hoặc mất khả năng lao động và khả năng tập trung trí óc.
Ma tuý còn gây tổn hại nghiêm trọng về mặt kinh tế của gia đình và bản thân. Sử dụng ma tuý tiêu tốn nhiều tiền bạc. Khi đã nghiện, người nghiện luôn có xu hưởng tăng liều lượng dùng, chi phí về tiền của ngày càng lớn, dẫn đến họ bị khánh kiệt về kinh tế; trạng thái loạn thần kinh sớm, người nghiện ma tuý có thể có những hành vi nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.Bên cạnh đó tai nạn lao động cũng là một hệ lụy, nếu không may xảy ra tai bạn lao động nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần cho bản thân và sa sút kinh tế gia đình.
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý đến nhân dân trên địa bàn. Ngày 13/5/2022 Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc phường 3 phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền Tác hại của ma tuý và các Luật liên quan về lao động tại Hội trường UBND phường 3.
Đến tham dự có bà Báo cáo viên là bà Võ Thị Phượng – Báo cáo viên Quận 5, bà Dương Thị Phượng- Cán bộ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Quận 5, Ông Trương Hoàng Hà – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Bà Chu Thị Vân Khánh – Chủ tịch Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc Phường 3 với 65 người là Thành viên Mặt trận phường, Trưởng, Phó Ban công tác, Thành viên ban công tác Mặt trận 3 khu phố, đại diện ban điều hành 40 Tổ dân phố, đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Qua buổi tuyên truyền đã chuyển tải được các nội dung tác hại của ma tuý đến với người dân và nhắc nhở đến người dân phòng chống ma tuý là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, mỗi gia đình cần tuyên truyền đến từng thành viên của mình, tuyệt đối không tham gia tàng trữ, mua, bán chất ma tuý trái phép, không hút, không thử dù chỉ một lần.
3405DA16 B3EF 48CE A169 02CF612D5592
15B6EAE1 BB83 43FB 9484 FF3007B3F8BF

GÓP Ý KIẾN