ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

PHƯỜNG 5: TỔ CHỨC THĂM VÀ TẶNG QUÀ NHÀ THỜ GIUSE AN BÌNH NHÂN LỄ PHỤC SINH

Ngày 01/4/2021, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam Phường 5 do ông Phan Thành Đa – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Phường đã đến thăm và chúc mừng Nhà thờ Giuse An Bình nhân Lễ Phục sinh năm 2021.

Thay mặt đoàn, ông Phan Thành Đa đã gửi lời chúc mừng một mùa Phục sinh mạnh khoẻ, bình an, hạnh phúc và nhiều hồng ân của Thiên Chúa đến các vị chức sắc, chức việc, đồng bào giáo dân, tín hữu tại các cơ sở; Đồng thời đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của các vị chức sắc; Linh mục, đồng bào Công giáo trong thời gian qua nhất là trong tham gia chống dịch COVID-19.

z2410617575817 2ce4e2bbc0e2a6f747033983176bacee

Lễ Phục Sinh được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Công giáo nói riêng và những người tin chúa Giêsu Kitô nói chung. Ngày lễ Phục sinh không có lịch cố định nhưng thường rơi vào tháng 3 hoặc tháng 4 hằng năm với mục đích là tưởng niệm việc Chúa Giêsu chết đi và sống lại từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. Tại Việt Nam, vào ngày lễ Phục sinh cũng là ngày người Công giáo nhớ đến và chia sẻ đối với những người có hoàn cảnh bất hạnh trong xã hội dưới nhiều hình thức thăm hỏi, tặng quà, động viên…

GÓP Ý KIẾN