ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp đoàn đại biểu cấp cao chính hiệp khu Phố Đông, Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc)

Chiều ngày 16/12, đoàn đại biểu Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân (viết tắt là Chính hiệp) khu Phố Đông, Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), do đồng chí Hề Đức Cường – Tổng Thư ký Chính hiệp khu Phố Đông – Thuợng Hải đã đến chào xã giao Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, trong chuyến thăm và làm việc tại TP từ ngày 15 đến 18/12/2019. Tiếp đoàn đại biểu, có đồng chí Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch Ủ⁸y ban MTTQ Việt Nam TP cùng các đồng chí trong Ban Thường trực; đồng chí Phạm Dứt Điểm – Trưởng phòng Lễ tân Sở Ngoại vụ TP.

IMG 0226.JPG

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp xã giao Chính hiệp khu Phố Đông – Thượng Hải

          Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã giới thiệu đến đoàn đại biểu về Thành phố và vai trò, vị trí, cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của TPHCM; thông tin một số kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trong năm 2019, trong đó có việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trong những năm qua, hệ thống Mặt trận các cấp của TP đã đề ra nhiều hoạt động nhằm thu hút các tẩng lớp nhân dân TP tham gia, trong đó có đồng bào có đạo và dân tộc thiểu số trên địa bàn, như: bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; công tác chăm lo cho người nghèo, các hoàn cảnh khó khăn v.v…

IMG 0259.JPG

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM

          Tổng Thư ký Chính hiệp khu Phố Đông, Thượng Hải Hề Đức Cường đã thông tin sơ nét về tình hình phát triển kinh tế – xã hội: Khu phố Đông nằm ở phía Đông sông Hoàng Phố, có diện tích 1.210km2, dân số trên 5,5 triệu người. Năm 2019, GDP của khu phố Đông ước đạt 1.057 tỷ USD, tổng giá trị xuất nhập khẩu ước đạt 2.059 tỷ USD (khu phố Đông chiếm 1/5 diện tích, 1/4 dân số, 1/3 dân số của Thượng Hải). Đến nay khu phố Đông đã thu hút hơn 30.000 doanh nghiệp đến đầu tư, 320 công ty xuyên quốc gia đặt  trụ sở và 236 trung tâm nghiên cứu phát triển có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Thư ký Chính hiệp khu Phố Đông, Thượng Hải Hề Đức Cường cho biết thêm: Qua tìm hiểu thông tin về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, đồng chí nhận thấy có nhiều nét tương đồng với Chính hiệp Trung Quốc và mong muốn giữa hai bên có sự nghiên cứu kỹ hơn để tiến tới ký kết một số chương trình hợp tác trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí đã gửi lời mời Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sang thăm và làm việc trong thời gian sớm nhất.

                                                              Anh Hoàng

Nguồn: MTTQ Thành phố

GÓP Ý KIẾN