ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ấm cúng bữa cơm gia đình Việt

Trưa ngày 17/4, tại nhà cô Bích Ly, Phường 2 Quận 5; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 đã có buổi gặp gỡ và dùng bữa cơm thân mật với gia đình cô Bích Ly – gia đình nhận nuôi sinh viên Lào và bạn Phoummy Bin, sinh viên năm 3 Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh”

Được biết, đối với cô Bích Ly và cả bạn Phoummy Bin, đây là lần đầu tham gia chương trình này. Bạn Phoummy Bin chia sẻ: “Tôi rất vui khi tham gia chương trình này, đây là cơ hội cho sinh viên Lào chúng tôi tìm hiểu văn hoá, các giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam. Ngược lại, chúng tôi cũng là cầu nối văn hóa giới thiệu bản sắc Lào đến các bạn Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt, dễ tiếp thu hơn trong quá trình học tập. Tôi tin rằng sau khi kết thúc chương trình dù có học tập và làm việc ở đâu thì các sinh viên Lào cũng sẽ luôn kết nối với gia đình các gia đình Việt của mình, luôn nhớ về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mà mình từng được sinh sống, học tập”.

Bà Trương Thị Kim Xuyến – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 cho biết: “Trong thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 sẽ tiếp tục gặp gỡ, quan tâm, đồng hành và tổ chức các chương trình gặp gỡ, giao lưu cùng các gia đình tham gia chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh” để chương trình không chỉ là nơi giúp đỡ cho những sinh viên Lào có thêm niềm vui trong học tập, động viên về tinh thần vượt qua khó khăn trong thời gian xa quê hương mà còn là nơi để tuổi trẻ của nước bạn càng hiểu sâu sắc và xây dựng tình hữu nghị giữa 03 nước anh em Việt Nam – Lào – Campuchia”.

GÓP Ý KIẾN