ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Bà Tô Thị Bích Châu – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến thăm và làm việc về công tác tổ chức hoạt động chăm lo an sinh và tiếp nhận, giải quyết các ý kiến đề xuất của nhân dân trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.

     Chiều ngày 16/9/2021, tại Quận 5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM do bà Tô Thị Bích Châu – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc về công tác tổ chức hoạt động chăm lo an sinh và tiếp nhận, giải quyết các ý kiến đề xuất của nhân dân trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Ông Lê Tấn Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 cùng Ban Thường trực tiếp đoàn. Lãnh đạo cùng dự có bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 5; ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các phòng ban MTTQ TP.
      Tại buổi làm việc, ông Lê Tấn Tài đã báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện công tác vận động, tiếp nhận và phân phối các nguồn tiền, hàng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận như quy trình tiếp nhận hàng hóa, thực phẩm từ thành phố, các tập thể, nhà hảo tâm; đến phương pháp chăm lo từ việc chọn đối tượng, nhóm đối tượng đến việc kết hợp vừa làm, vừa kiểm tra giám sát trực tiếp nhằm nhắc nhở kịp thời các bộ phận để công tác chăm lo đến hộ dân hiệu quả nhất. Đồng thời, đoàn cũng được nghe báo cáo về kết quả tiếp nhận và giải quyết ý kiến của người dân qua kênh thông tin của Mặt trận Tổ quốc quận;…
      Sau buổi làm việc, bà Tô Thị Bích Châu cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình đồng bào Hoa khó khăn thuộc diện chính sách của 02 em trong hoàn cảnh ông nội (là cựu tù chính trị) và cha bị mất vì Covid-19. Tại đây, bà đã chia sẻ sự mất mát cũng như gửi lời động viên đến gia đình và mong gia đình vượt qua khó khăn để trước mắt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Song song đó, đoàn cũng đã đến thăm, động viên đội hình tình nguyện viên Mặt trận Tổ quốc Quận 5 – lực lượng đã, đang thực hiện tích cực chăm lo không quản ngày đêm, nắng mưa trong 2 tháng qua để phân phối, vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm đến các điểm cách ly, tuyến hẻm, chung cư phong tỏa,… cho từng hộ gia đình khó khăn ở 14 phường.

Có thể là hình ảnh về 3 người và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

GÓP Ý KIẾN