ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 thăm và tặng quà tại Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn nhân tháng chay Ramadan

? Sáng ngày 24/4/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 do ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 cùng các vị Phó Chủ tịch, cán bộ cơ quan MTTQ quận đã đến thăm và tặng quà tại Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn nhân tháng chay Ramadan; Hồi lịch 1441 – Dương lịch 2020 (từ ngày 24/4/2020 đến hết ngày 23/5/2020).
? Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã gửi lời chúc đến Ban quản trị Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn và đồng bào theo đạo Hồi cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an; Đồng thời, động viên đồng bào thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Thành phố và Quận tổ chức; đặc biệt là các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động, trong đó quan tâm việc thực hiện các khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như hạn chế tập trung đông người trong sinh hoạt, tổ chức nghi lễ tôn giáo, chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng, sát khuẩn… góp phần không để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn. Cũng trong dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cũng đã trao tặng các phần quà bồi dưỡng sức khoẻ trong tháng Ramadan đến đồng bào theo đạo Hồi.
? Ramadan là 1 trong 5 tín (tin tưởng thượng đế, hành lễ, bố thí, lễ Ramadan và hành hương đến Mecca) bắt buộc đối với những người theo đạo Hồi.
☘️ Trong tháng chay Ramadan, sau 3 giờ 54 (giờ IMSAK- theo tiếng Ả Rập) là không được ăn uống; và sau 18 giờ 15 (giờ IFTAR) thì được xả chay và ăn uống bình thường.
? Trong ngày sẽ có 5 lần hành lễ: Sáng sớm trước khi mặt trời mọc, trước lúc giữa trưa, lúc giữa buổi chiều, lúc mặt trời vừa lặn và buổi tối trước khi đi ngủ.
? Theo giáo luật đạo Hồi, trong suốt tháng lễ, mọi công việc mưu sinh cũng như các hoạt động nhộn nhịp sẽ tạm gác lại. Các tín đồ không ăn hay uống bất kì thứ gì từ rạng đông đến khi mặt trời lặn, hạn chế sát sinh, không cãi vã.. Việc nhịn ăn không áp dụng đối với trẻ em dưới 15 tuổi, người già yếu và bệnh tật..
? Với người theo đạo Hồi, việc ăn chay nhằm mục đích tỏ lòng thành với Đức thánh Allad và thử thách nhịn ăn cũng là cơ hội để rèn luyện tinh thần và thể chất, từ bỏ những thói quen xấu, thể hiện sự thông cảm đối với những người nghèo đói, những đồng đạo còn chưa đủ ăn, đủ mặc, luyện cho cho con người một sự tiết chế, chống những cám dỗ vật chất.

1 5 4 3 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng quà Ban quản trị Thánh đường Hồi giáo Ông Lê Tấn Tài UVBTV Quận ủy Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao quà các tín đồ Hồi giáo khó khăn

GÓP Ý KIẾN