ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cảnh sát giao thông xuyên đêm rét đưa người phụ nữ lang thang về quê ăn tết

Ngày 23-1, Phòng CSGT (PC08, Công an TP Hà Nội) cho biết trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm giao thông, đơn vị đã chủ động giúp đỡ nhiều trường hợp cơ nhỡ kịp về quê đón Tết.

Điển hình là tối 22-1, tổ công tác Đội CSGT số 12 đang làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 6 thì phát hiện một người phụ nữ đang đi lang thang có dấu hiệu bất thường.

Thời điểm này, dù trời đang mưa phùn và rất lạnh nhưng người phụ nữ chỉ mặc chiếc áo rất mỏng manh.

Chủ động tiếp cận người phụ nữ, cùng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác xác định cụ bà Nguyễn Thị Tin (63 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hoà Bình) có một người con gái bị tâm thần đã bỏ nhà đi nhiều ngày nay.

Người con gái nói trên là bà Bùi Thị Hồng (50 tuổi), cũng chính là người phụ nữ đang đi lang thang mà tổ CSGT bắt gặp.

Khi biết hoàn cảnh gia đình cụ Tin rất khó khăn, tổ công tác ngay lập tức quyết định dùng xe chuyên dụng, xuyên đêm giá rét đưa bà Hồng về nhà.

Nhìn thấy con gái được lực lượng CSGT đưa về tận nhà trong sự an toàn, cụ Tin mừng vui khôn xiết. Cụ nói con gái bỏ đi nhiều ngày nay, gia đình đã đi khắp nơi tìm kiếm nhưng đều không có kết quả.

Cứ đi tới đâu, gia đình cụ lại để lại thông tin địa chỉ của mình để nếu ai nhìn thấy bà Hồng thì giúp đỡ, liên lạc. Đang trong lúc ngày Tết cận kề, nhờ sự trợ giúp của tổ CSGT mà gia đình cụ được đoàn viên.

https://www.facebook.com/moingay1tintotq6/

GÓP Ý KIẾN