ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Câu chuyện khó tin: Nữ VĐV chạy Grab phụ giúp gia đình đoạt HC Vàng SEA Games

Sáng nay, Phạm Thị Thu Trang tạo nên bất ngờ lớn khi đoạt HC Vàng nội dung đi bộ nữ 10.000m ở SEA Games 30 diễn ra tại New Clark City (Philippines).

Lần đầu ra đấu trường SEA Games nhớ tấm vé vớt sau khi đoạt hạng nhì ở giải vô địch quốc gia khiến Thu Trang bỡ ngỡ, không biết đối thủ mạnh yếu ra sao, trọng tài quốc tế bắt lỗi thế nào và cũng chẳng có HLV đi cùng. Thế nhưng cô đã vượt qua tất cả, cộng thêm một chút may mắn nên có được chiến thắng ngọt ngào.

Thu Trang cạnh tranh với 7 đối thủ Malaysia, Thái Lan, Myanmar cùng đàn chị kỳ cựu từng 2 lần vô địch SEA Games Nguyễn Thị Thanh Phúc. Sau 5.000m, cô cùng Thanh Phúc vượt lên tạo khoảng cách khá an toàn so với tốp phía sau biến cuộc cạnh tranh HC Vàng thành nội bộ của điền kinh Việt Nam.

Bất ngờ xảy ra khi chỉ cách đích hơn 1,5 km, Thanh Phúc bị các trọng tài bắt lỗi phạm qui, phải vào khu vực cấm lĩnh án phạt chờ 2 phút mới được thi đấu trở lại. Tận dụng cơ hội này, Thu Trang thoải mái duy trì guồng chân, cán đích đầu tiên, đoạt HC Vàng.

“Đây là thành tích đầy bất ngờ với tôi. Tôi chỉ đặt mục tiêu về đích là thành công chứ không nghĩ lần đầu đấu SEA Games lại có HC Vàng”, Thu Trang bật khóc vì hạnh phúc.

Thu Trang năm nay 21 tuổi, chơi điền kinh được 6 năm nhưng mới chuyển sang chơi đi bộ 2 năm nay. Quê ở Hà Tây (Hà Nội), nhà nghèo nên ngoài giờ tập điền kinh, mỗi ngày Thu Trang còn chạy Grab để có tiền phụ giúp gia đình.

“Tôi chạy Grab khoảng 2 tiếng mỗi ngày nhưng sau giờ tập luyện, không ảnh hưởng đến chuyên môn. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải như vậy. Khi nào điều kiện tốt hơn tôi sẽ không chạy Grab nữa”, Thu Trang nói.

Trong khi đó bà mẹ một con Thanh Phúc sau khi bị phat oan nghiệt phút chót đã cố gắng trở lại đường đua tìm kiếm huy chương nhưng bất thành. Về đến đích, cô kiệt sức và đau chân, phải nhờ bộ phận y tế chăm sóc. Tiếc cho Thanh Phúc bởi nếu không bị phạt, cô sẽ cùng Thu Trang đoạt trọn 2 tấm huy chương vàng-bạc quý giá cho điền kinh Việt Nam.

Nguồn: https://thethao.thanhnien.vn/sea-games-2019/cau-chuyen-kho-tin-nu-vdv-chay-grab-phu-giup-gia-dinh-doat-hc-vang-sea-games-108740.html?io_utm_social=fanpage

 

GÓP Ý KIẾN