ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chương trình trao tặng quà xuân Quý Mão năm 2023 cho 100 hộ gia đình đồng bào Hoa khó khăn trên địa bàn.

Vào những ngày cận Tết, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành quan tâm triển khai mạnh mẽ hơn và mang ý nghĩa đặc biệt hơn, cùng hướng tới mục tiêu để “mọi người, mọi nhà đều có Tết”; chính vì vậy, chiều ngày 05/01/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 đã tổ chức chương trình trao tặng quà xuân Quý Mão năm 2023 cho 100 hộ gia đình đồng bào Hoa khó khăn trên địa bàn.

Có thể là hình ảnh về 13 người và mọi người đang đứng

Đến dự chương trình có ông Lê Tấn Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5; bà Phạm Xuân Mai – Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 5; các ông bà là Thường trực Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường; cùng đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Báo Sài Gòn Giải phóng Hoa Văn.

Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Tại chương trình, Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 100 phần quà với tổng kinh phí 150 triệu đồng đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào Hoa trên địa bàn Quận 5. Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa thể hiện tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân 2 nước Việt – Trung. Đồng thời, góp phần cùng Quận 5 thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình. Qua đó, tạo động lực tinh thần, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt để cùng phấn đấu vì Quận 5 phát triển, Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình.

GÓP Ý KIẾN