ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Họp mặt 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021) và tuyên dương gương điển hình tiêu biểu trong cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng ngày 18/11/2021, tại Hội trường Quận 5; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức họp mặt 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021) và tuyên dương gương điển hình tiêu biểu trong cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Tô Thị Bích Châu – UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến dự và phát biểu chúc mừng tại hội nghị.
Cùng tham dự có Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Đức – Nguyên thuyền trưởng Đoàn tàu không số; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Thành ủy viên Bí thư Quận ủy Quận 5, các đồng chí là Ủy viên Thường trực, trưởng các ban chuyên đề Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; các đồng chí Thường trực Quận ủy – UBND, các đồng chí Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 cũng vinh dự đón tiếp các vị nguyên là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận qua các nhiệm kỳ, Nghệ nhân Nhân dân; đại diện các tập thể và cá nhân được vinh danh.
Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 nhận định: năm 2021 là một năm với nhiều khó khăn và thử thách, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động đã phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó, 10 cá nhân có những cống hiến cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc được xét trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; 5 tập thể, 14 cá nhân tiêu biểu với những mô hình mới, giải pháp, phần việc thiết thực, gắn bó với đời sống người dân trên địa bàn trong năm qua được Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 trao tặng giải thưởng “Đại đoàn kết” lần thứ 21 năm 2021. Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận ghi nhận và tuyên dương 62 gương mặt ưu tú các giới, các lĩnh vực của đời sống xã hội, gia đình, những người có nhiều tâm huyết, công sức; những quần chúng, cán bộ đảng viên tham gia hỗ trợ cùng hệ thống MTTQ Việt Nam Quận 5 tiếp nhận hàng hóa là tình cảm của các cá nhân, tập thể có lòng hảo tâm, các tỉnh thành hướng về TPHCM để thực hiện chăm lo Nhân dân trong đợt dịch cao điểm vừa qua.

Cũng tại Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận – Phường cũng đã trao bảo trợ thường xuyên cho 19 hộ gia đình và 03 phương tiện sinh kế với tổng kinh phí hơn 270 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Có thể là hình ảnh về 1 người, hoa và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 1 người, hoa và văn bản

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 13 người và mọi người đang đứng

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 4 người

Không có mô tả ảnh.

GÓP Ý KIẾN