ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Họp mặt đoàn đại biểu tôn giáo và tham quan các di tích lịch sử, văn hóa

Ngày 15/11/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự Quận 5 tổ chức họp mặt đoàn đại biểu tôn giáo và tham quan các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện Củ Chi. Tham gia có ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5; Thượng tá Nguyễn Văn Hiếu – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận 5; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận – phường; cùng các chức sắc, chức việc các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn.

Có thể là hình ảnh về 13 người và mọi người đang đứng

Tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, đoàn đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ tại Đền tưởng niệm Bến Dược. Đồng thời, đoàn cũng đã xem phim 3D về chiến thắng trong trận càn Cedar Falls của Đế quốc Mỹ; tham quan khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi được xây dựng vào năm 2003 với diện tích 48,5 ha để cảm nhận được cuộc sống của người dân Củ Chi trong giai đoạn từ năm 1961 đến 1972; cũng như tham quan Địa đạo Củ Chi với tổng chiều dài của địa đạo là khoảng 250km đường hầm được đào với thời gian là 20 năm, từ thời kỳ chống Pháp năm 1948 đến năm 1972. Song song đó, đoàn cũng đã được nghe Đại tá Nguyễn Nhứt – Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Trung ương trao đổi về những chủ trương bảo vệ chủ quyền biển Đông của nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Trước đó, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Di tích lịch sử quốc gia – Nơi đồng chí Nguyễn Tất Thành ở trước khi ra đi tìm đường cứu nước (số 5 Châu Văn Liêm, Phường 14 Quận 5).
Được biết, đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022) và cũng là hoạt động nhằm phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn kết giữa Mặt trận Tổ quốc và các cơ sở tôn giáo, tạo môi trường giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác; từng bước đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp phù hợp với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ – Vì sự phát triển cộng đồng”
Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 5 đã trao tặng những phần quà lưu niệm đến các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn quận.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

GÓP Ý KIẾN