ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

LIÊN HOAN THANH NIÊN TIÊN TIẾN QUẬN 5 LÀM THEO LỜI BÁC NĂM 2020

?? Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2020), nhằm tuyên truyền về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời tuyên dương các gương điển hình tiêu biểu làm theo lời Bác và giới thiệu những mô hình, giải pháp, cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngày 30/5/2020, Ban Thường vụ Quận Đoàn 5 tổ chức Liên hoan “Thanh niên tiên tiến Quận 5 làm theo lời Bác” và Lễ tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến Quận 5 làm theo lời Bác” năm 2020.
?? Lễ tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến Quận 5 làm theo lời Bác” năm 2020 diễn ra trong không khí trang trọng tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến tham dự chương trình Lễ tuyên dương và chúc mừng 68 gương “Thanh niên tiên tiến Quận 5 làm theo lời Bác” có sự hiện diện của đồng chí Doãn Trường Quang – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Nghiêm Quốc Cường – Bí thư Quận Đoàn 5. 68 gương tiêu biểu của tuổi trẻ Quận 5 là những bông hoa đẹp trong vườn hoa của Bác, là những tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.
Sau Lễ tuyên dương, các đồng chí cán bộ Đoàn và 68 thanh niên tiêu biểu tham gia Hành trình “Thành phố tôi yêu” đến với Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển, kinh tế của Sài Gòn cũng như nền văn hóa truyền thống của người dân xuyên suốt nhiều thế kỷ. Đồng thời, Hành trình cũng đã đưa các bạn đến với Bảo tàng lịch sử Việt Nam tìm hiểu và trải nghiệm xuyên suốt chiều dài hàng ngàn năm lịch sử và văn hóa Việt Nam, tìm hiểu về đặc trưng văn hóa vùng đất phương Nam qua những hiện vật được trưng bày đa dạng và phong phú tại đây.
Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh văn hóa thưởng thức trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, các bạn cũng đã được giới thiệu, thưởng thức nghệ thuật đờn ca tài tử – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh.
?? Liên hoan “Thanh niên tiên tiến Quận 5 làm theo lời Bác” là hoạt động thường niên hàng năm kỷ niệm Ngày sinh của Bác và kịp thời ghi nhận, tuyên dương các tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những công trình, phần việc cụ thể thiết thực và hiệu quả nhất; qua đó giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi phấn đấu rèn luyện, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại./.

7 1 8 1 9 10 1 11

GÓP Ý KIẾN