ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mặt trận Quận 5 phối hợp, hỗ trợ tiêu thụ cam sành cho người dân

Những năm qua giá cam được mùa tăng cao nên diện tích trồng cam trên toàn tỉnh Vĩnh Long hiện là 25.000 ha. Sản lượng cam từ đó cũng tăng đột biến cũng là một trong những nguyên nhân làm cho vụ mùa cam hiện nay rớt giá. Bên cạnh đó, một phần nguyên nhân cam rớt giá hiện nay là do sản phẩm cam địa phương chỉ tiêu thụ trong nước, cũng như yếu tố thời tiết dẫn đến nhu cầu sử dụng không tăng.

Trước tình hình nông sản tại một số địa phương, trong đó có sản phẩm cam sành Vĩnh Long khó tiêu thụ do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, thông qua sự kết nối giữa đồng chí Hà Việt Cường – Nguyên UVBTV Quận ủy, trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 5 và Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 đã tham gia một phần cùng đồng chí Hà Việt Cường tổ chức tiêu thụ cam sành Vĩnh Long cho bà con nông dân xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Để tạo điều kiện, giúp đỡ các hộ nông dân trồng cam tại tỉnh Vĩnh Long, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 hỗ trợ đồng chí Hà Việt Cường cùng bà con xã Hiếu Thành đã tiêu thụ 15 tấn và đang tiếp nhận nhu cầu hơn 36 tấn cam sành loại 1, với nhiều đơn vị, cá nhân tham gia mua ủng hộ với số lượng lớn. Việc tiêu thụ cam sành cho người dân tỉnh Vĩnh Long là việc làm thiết thực và ý nghĩa trong hoàn cảnh hiện nay giúp người nông dân vượt qua khó khăn, tạo niềm tin, động lực trong cuộc sống.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 trân trọng cảm ơn tinh thần và tấm lòng vì nghĩa đồng bào của đồng chí Hà Việt Cường; đồng thời tiếp tục vận động sự hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm có nhu cầu sử dụng hoặc làm từ thiện số lượng nhiều, mua ủng hộ bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long tiêu thụ mùa vụ cam năm nay.

GÓP Ý KIẾN