ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mặt trận Tổ quốc Quận 5 thăm và chúc mừng Lễ Phục sinh

Trong tuần qua, đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 do ông Lê Tấn Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các Nhà thờ, Hội thánh, Dòng thánh trên địa bàn nhân Lễ Phục sinh năm 2023.

Tại các nơi đến thăm, ông Lê Tấn Tài thay mặt đoàn đã gửi lời chúc mừng một mùa Phục sinh mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và nhiều hồng ân của Thiên Chúa đến các vị chức sắc, chức việc, đồng bào giáo dân, tín hữu ở các cơ sở; Đồng thời bày tỏ tình cảm trân trọng, đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của các vị chức sắc; Linh mục, đồng bào Công giáo; Mục sư, tín đồ Tin Lành; các Soeurs thời gian qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Quận 5 cũng như sự ủng hộ, đồng thuận với những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tại địa phương đã góp phần quan trọng tạo nên khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5, tham gia xây dựng Quận 5 ngày càng phát triển, văn minh, nghĩa tình.

Lễ Phục Sinh được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Công giáo nói riêng và những người tin chúa Giêsu Kitô nói chung. Ngày lễ Phục sinh không có lịch cố định nhưng thường rơi vào tháng 3 hoặc tháng 4 hằng năm với mục đích là tưởng niệm việc Chúa Giêsu chết đi và sống lại từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. Phục Sinh còn được người Công giáo dùng để chỉ một mùa trong năm phụng vụ Công giáo là mùa Phục Sinh với ý nghĩa tương tự như ngày lễ Phục Sinh.

Tại Việt Nam, vào ngày lễ Phục sinh cũng là ngày người Công giáo nhớ đến và chia sẻ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội dưới nhiều hình thức thăm hỏi, tặng quà, động viên…

GÓP Ý KIẾN