ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mặt trận Tổ quốc Quận 5 tổ chức giám sát chất lượng bữa ăn bán trú tại các trường

Từ ngày 13/01 đến ngày 20/01/2021, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp cùng Ban Kinh tế xã hội Hội đồng Nhân dân Quận 5 do ông Lê Tấn tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý và chất lượng bữa ăn bán trú, vệ sinh ở các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn. Cùng tham gia đoàn giám sát có các ông bà đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Ban Kinh tế xã hội, Ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân quận; lãnh đạo Phòng Y tế; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Thường trực UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo các trường báo cáo về công tác thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp và căn tin như: điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở chế biến; cơ quan, đơn vị, con người, trang thiết bị, dụng cụ; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, thực hành về vệ sinh của nhân viên, lưu mẫu; báo cáo về kết quả thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại trường học đối với nhà vệ sinh, khuôn viên trường học, bếp ăn, đội ngũ nhân viên vệ sinh, dụng cụ vệ sinh;… cũng như váo cáo về công tác xã hội hóa trong thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căn tin, vệ sinh môi trường; công tác thực hiện thu, chi trong việc tổ chức hoạt động bán trú theo đúng quy định, hướng dẫn.

Qua quá trình khảo sát thực tế các bếp ăn, khu vực vệ sinh cho các em tại các đơn vị; cũng như trao đổi với một số phụ huynh tại trường; kết luận tại buổi giám sát, ông Lê Tấn Tài – trưởng đoàn giám sát đánh giá cao sự chủ động, kịp thời, bài bản, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh của đơn vị; bên cạnh đó, đẩy mạnh việc thực hiện công tác tuyên truyền cho học sinh về giá trị dinh dưỡng trong các bữa ăn; chủ động tham khảo ý kiến phụ huynh, học sinh về thực đơn bữa ăn của các em; đặc biệt cần thường xuyên đánh giá lại chất lượng cung cấp thực phẩm cho các trường học, tránh tình trạng độc quyền dẫn đến việc cung cấp thực phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của giáo viên và học sinh
200121.Q5.1 200121.Q5.2 200121.Q5.3

GÓP Ý KIẾN