ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 thăm Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn nhân tháng chay Ramadan

Ngày 12/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 do ông Lê Tấn Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn nhân tháng chay Ramadan; Hồi lịch 1442 – Dương lịch 2021 (từ ngày 13/4/2021 đến hết ngày 12/5/2021).

Tại đây, đoàn đã gửi lời chúc đến Ban quản trị Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn và đồng bào theo đạo Hồi cùng gia đình vui vẻ, hạnh phúc, an lành. Cũng trong dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cũng đã trao tặng các phần quà bồi dưỡng sức khoẻ trong tháng Ramadan đến đồng bào theo đạo Hồi.

Theo giáo luật đạo Hồi, trong suốt tháng lễ, mọi công việc mưu sinh cũng như các hoạt động nhộn nhịp sẽ tạm gác lại. Các tín đồ không ăn hay uống bất kì thứ gì từ rạng đông đến khi mặt trời lặn, hạn chế sát sinh, không cãi vã.. Với người theo đạo Hồi, việc ăn chay nhằm mục đích tỏ lòng thành với Đức thánh Allad và thử thách nhịn ăn cũng là cơ hội để rèn luyện tinh thần và thể chất, từ bỏ những thói quen xấu, thể hiện sự thông cảm đối với những người nghèo đói, những đồng đạo còn chưa đủ ăn, đủ mặc, luyện cho cho con người một sự tiết chế, chống những cám dỗ vật chất.
260421.Q5.1

GÓP Ý KIẾN