ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

MTTQ Quận 5 họp mặt chúc mừng, tặng quà cho Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn nhân Đại lễ Raya Idil Adha

Nhân Đại lễ Raya Idil Adha (Hồi lịch 1445 – Dương lịch 2024), sáng ngày 14/6/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức họp mặt chúc mừng, tặng quà cho Ban quản trị Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn và gia đình đồng bào Hồi giáo có hoàn cảnh khó khăn.

z5538239282836 3793824d9eed84fb260ac842a51feaf3

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tặng quà chúc mừng Ban quản trị Thánh đường

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Ngọc Cẩm đã gửi lời chúc mừng đến Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn và đồng bào Hồi giáo một mùa Đại Lễ Raya Idil Adha vui tươi, bình an, hạnh phúc, nhiều may mắn, thành công trong năm mới. Đồng thời, động viên đồng bào Hồi giáo thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Thành phố và Quận tổ chức; đặc biệt là các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động. Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 đã tặng quà mừng Đại lễ Raya Idil Adha đến Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Chợ lớn và trao 17 phần quà cho các hộ đồng bào Hồi giáo có hoàn cảnh khó khăn.

z5538239161239 ee553fc3fece59225891ea30e4c65439

Trao 17 phần quà cho các hộ đồng bào Hồi giáo có hoàn cảnh khó khăn

 Đại lễ Raya Idil Adha là một trong hai kỳ lễ quan trọng nhất trong năm của người tín đồ Hồi giáo Islam và được xem như là Tết Nguyên đán của người Muslim trên thế giới. Theo truyền thống, vào buổi sáng ngày lễ chính, tín đồ Hồi giáo trong những bộ trang phục đẹp nhất tập trung hành lễ Sambahyang Raya tập thể dưới sự hướng dẫn của vị Imâm (người phụ trách việc hướng dẫn thực hành lễ nghi trong các buổi lễ). Nhưng nghi lễ quan trọng nhất diễn ra lúc này là ‘korban’ (hiến tế). Những tín đồ sẽ đóng góp các con vật sống như cừu, cừu non, dê và bò, những con vật này sẽ bị hiến tế bằng một nhát cứa nhanh gọn trên cổ trong tiếng cầu nguyện rì rầm. Sau đó tín đồ Hồi giáo thực hiện Qurban hoặc Aqiqah (nghi thức giết mổ các loại bò, cừu, dê để dâng lễ và phân phát trong cộng đồng các tín đồ) trong tình cảm gắn bó, chia sẻ niềm hạnh phúc và những điều tốt đẹp mà Đấng Allah đem lại cho mọi người trong năm qua. Trong dịp này, những người Hồi giáo cũng dành cho nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất với mong muốn sang một năm mới sẽ đón nhận được nhiều hồng ân mà Đấng Allah ban cho.

GÓP Ý KIẾN