ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

NGÀY HỘI “MẶT TRẬN TỔ QUỐC – VÌ CỘNG ĐỒNG”

Ngày 10/11, Cụm thi đua 1 gồm các đơn vị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1,3,5,10,Tân Bình, thành phố Thủ Đức đã tổ chức ngày hội “Mặt trận Tổ quốc – Vì cộng đồng”. Đây là hoạt động của Cụm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).
Ngày hội diễn ra gồm các nội dung: Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc đẹp – Vì cộng đồng”; Giao lưu ẩm thực Chay; Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ “Bài ca kết đoàn” trong đồng bào Dân tộc, Tôn giáo. Về nội dung triển lãm ảnh “Mặt trận Tổ quốc – Vì cộng đồng” với hơn 150 bức ảnh được chắt lọc và đưa vào triển lãm là những tư liệu rất quý, giúp chúng ta hình dung rõ nét những dấu ấn quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các đơn vị trong cụm thi đua số 1 năm 2022; những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng tiêu biểu cho việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các đơn vị và các tổ chức thành viên trong thời gian qua.

Có thể là hình ảnh về 16 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Hội thi ẩm thực Chay do các cơ sở tôn giáo trên địa bàn các đơn vị trong cụm thi đua số 01 đã được đầu tư có chất lượng, các đội đã trình bày những món ăn nhiều màu sắc, phong phú, đa dạng, hội thi đã diễn ra từ 15g00 đến 16g30. Kết quả Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đơn vị Phụng Sơn Tự; Giải II Miếu bà Thiên Hậu (Quận 1); Giải III: Phân ban Ni giới (Quận 3) và Họ đạo Cao đài Sài Gòn (Quận 5); Giải Khuyến khích: Phân ban Ni giới (Quận 3); chùa Giác Thanh (Quận 5); chùa Long Hưng (Quận Tân Bình); chùa Từ Tân (Quận Tân Bình).

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và thực phẩm
Chương trình văn nghệ có 12 đội đến từ MTTQ và các cơ sở tôn giáo trong cụm thi đua: Họ đạo Cao Đài Sài Gòn Quận 5; Đội văn nghệ Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Thủ Đức; Chùa Chantarangsay (chùa Khmer); Chùa Ấn Quang – Quận 10; Cơ Quan Phổ Thông Giáo Lý Đại Đạo Cao Đài – Quận 1; Câu lạc bộ văn nghệ DT-TG phường Phước Long A – Thành phố Thủ Đức; Dòng tu Nữ Vương Hòa Bình – Quận Tân Bình; Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn – Quận 5. Các bài hát ca ngợi về truyền thống cách mạng, yêu nước của dân tộc, tình đoàn kết; đồng thời tuyên truyền những thành quả của khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, những bài hát về tình yêu quê hương, tình yêu biển đảo; tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất; tình đoàn kết và những giá trị văn hoá, truyền thống.

Có thể là hình ảnh về 12 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ỦY BAN MẶT TRẬN Tá QUỐC VIỆT NAM QUẬN 1.3.5 10, TÀN BÌNH VÀ THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC Ngày hội MẶT TRẬN TỔ” QUỐC vì CỘNG ĐỒNG Ngày 10 2022'
Ngày hội đã tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp cho hệ thống Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thuộc Cụm thi đua 1 tìm ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả với tình hình của từng địa phương. Qua đó, phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm tạo điều kiện để các vị chức sắc, chức việc trong các Tôn giáo, các phật tử, tín đồ, đồng đạo tham gia giao lưu tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Chay, giao lưu văn hóa văn nghệ trong đồng bào dân tộc, tôn giáo; đồng thời phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc để tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do hệ thống Mặt trận các cấp phát động, góp phần rất lớn vào thành tựu chung của đất nước.

GÓP Ý KIẾN