ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Người chiến sĩ công an hết mình vì cuộc sống bình yên của Nhân dân

Giản dị, dễ gần trong cuộc sống; mưu trí, dũng cảm, cứng rắn trong đấu tranh chống tội phạm…, đó là cảm nhận chung của lãnh đạo cũng như các chiến sĩ Đội điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Tân Phú với người đội trưởng của mình – Trung tá Huỳnh Công Minh.

Sinh ra và lớn lên ở Hóc Môn, vào ngành Công an từ năm 1994 và chỉ tính riêng công tác tại Công an quận Tân Phú đến nay đã 17 năm, Trung tá Huỳnh Công Minh cho biết: Luôn nhận thức rõ trách nhiệm của người chiến sĩ, người đội trưởng, thực hiện tốt vai trò của người Công an Nhân dân – vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

22 02 2020 nguoi chien si cong an het minh vi cuoc song binh yen cua nhan dan 1366FE5B details

Trung tá Huỳnh Công Minh, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Tân Phú.

Với kinh nghiệm 26 năm trong ngành, Trung tá Huỳnh Công Minh đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao… Tại Đội điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Tân Phú, Trung tá Huỳnh Công Minh đã luôn cùng với Cấp ủy Chi bộ xây dựng các chỉ tiêu, chương trình hành động cụ thể cho tập thể và cán bộ chiến sĩ trong đơn vị; có kế hoạch kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ, đạo đức, lối sống, sinh hoạt của từng cán bộ chiến sĩ.

Đặc biệt, Trung tá Huỳnh Công Minh rất quan tâm đến việc hướng dẫn, bồi dưỡng những chiến sĩ trẻ còn yếu về nghiệp vụ; truyền đạt những kỹ năng phá án, nhiệt huyết, tình yêu nghề cho các chiến sĩ trẻ mới vào ngành… Từ đó đã tạo sự chuyển biến thực sự về thái độ, ý thức trách nhiệm và chất lượng công tác, chiến đấu, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ trong nghiệp vụ, Trung tá Huỳnh Công Minh cho biết, phải thường xuyên nhắc nhở mỗi cán bộ, chiến sĩ phải giữ vững lời thề với ngành, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Với 17 năm làm việc tại quận Tân Phú, để hoàn thành nhiệm vụ, người chiến sĩ công an Huỳnh Công Minh ngoài nắm rõ địa bàn, giỏi công tác chuyên môn, còn giữ mối quan hệ, chủ động cùng với các lực lượng, phối hợp với địa phương xác minh thông tin thu thập, xác lập chuyên án,… Kết quả đã đấu tranh triệt phá thành công nhiều băng nhóm mua bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn quận.

Cụ thể, năm 2018, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Tân Phú đã khám phá 3 chuyên án bí số 118M, 218M, 318M, trong đó chuyên án lớn 118M bắt giữ 3 đối tượng, chuyên án 219M bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ nhiều gram ma túy tổng hợp, thuốc lắc, viên nén; khám phá 41 vụ, bắt 215 tên là đối tượng tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy. Năm 2019, khám phá 3 chuyên án bí số 119M, 219M, 319M đã khám phá 44 vụ, bắt 242 tên là đối tượng tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy.

Đấu tranh với tội phạm rất kiên quyết, cứng rắn, nhưng là “người anh cả” của Đội điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Tân Phú, Trung tá Huỳnh Công Minh lại là người sống rất chân thành khi thường xuyên quan tâm đến tâm tư, tình cảm, những khúc mắc trong công việc cũng như cuộc sống của các cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị, từ đó kịp thời chia sẻ, động viên, đồng thời có thể quản lý chặt và chấn chỉnh những đồng chí có tư tưởng lệch lạc, xao lãng, chểnh mãn trong công tác…

22 02 2020TPhu 2

Trung tá Huỳnh Công Minh chỉ đạo công tác chuyên môn cho các chiến sĩ của đội trong buổi họp đầu tuần.

Nhiều đồng nghiệp đánh giá: “Giản dị, dễ gần trong cuộc sống”… Và cũng chính cách sống này của Trung tá Huỳnh Công Minh đã mang lại hiệu quả công việc cao nhất, góp phần giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn vững vàng, an tâm công tác, không dao động trước mọi cám dỗ, thử thách hay diễn biến phức tạp của tình hình chính trị trong khu vực và trên thế giới.

Là một đảng viên, là Bí thư Chi bộ, Trung tá Huỳnh Công Minh cũng luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu, thường xuyên ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao hiệu quả công tác chiến đấu, xây dựng tác phong văn minh lịch sự trong công tác cũng như trong cuộc sống thường ngày, giữ vững hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân; thực sự là hạt nhân kết nối trong đơn vị, xây dựng tập thể chi bộ, đơn vị đoàn kết, vững mạnh.

Với những nỗ lực trong công tác, Trung tá Huỳnh Công Minh nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Thành ủy TPHCM trao tặng Bằng khen về thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; được Công an Thành phố tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền. Đồng chí cũng cùng cấp ủy, lãnh đạo đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh” năm 2019, “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an Nhân dân” năm 2019.

Nói về những chiến công của mình trong các năm qua, Trung tá Huỳnh Công Minh lại rất khiêm tốn cho biết: “Tôi chỉ cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, làm đúng vai trò là một người công an. Tôi luôn học tập, phấn đấu làm theo những lời căn dặn của Bác Hồ và tâm niệm làm sao có thể hoàn thành nhiệm vụ trong điều tra, phá án một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, góp phần loại trừ ma túy ra khỏi người dân, cộng đồng xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Tôi không nghĩ mình là một anh hùng, hay đã xuất sắc gì đối với những việc đã làm được. Đã là người chiến sĩ công an Nhân dân cần phải hết mình mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân, vì đó là trách nhiệm của chúng tôi, trách nhiệm với nghề, với gia đình, với xã hội”.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Đảng bộ Tp. Hồ Chí Minh

GÓP Ý KIẾN