ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Phường 1 thực hiện công trình cải tạo điểm đen về môi trường thành vườn hoa tại hẻm số 3 Nguyễn Biểu

Chiều ngày 09/8/2022. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Nhân dân Phường 1 phối hợp cùng Cấp ủy, Ban vận động, ban Công tác mặt trận khu phố 2  tổ chức lễ ra mắt và bàn giao công trình tuyến Hẻm “Sạch – Xanh – Thân thiện môi trường” cho các hộ dân tại hẻm số 3 Nguyễn Biểu tự quản, trao cây xanh cho các hộ dân tại Khu phố.
z3630369387765 4e2f9bad26ff01bd501a9f4d1cc91062 z3630593157430 8d0259294258b7e8b0e304f4d9a14b2c
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Phường 1 ra quân giải phóng khu vực lấn chiếm tại đầu hẻm số 3 Nguyễn Biểu Phường 1 Quận 5. Cấp ủy, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 2 đã vận động tuyên truyền, thuyết phục người dân không lấn chiếm, trả lại mặt bằng cho khu phố. Bằng cách vận động kinh phí qua hình thức xã hội hóa Ban vận động, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 2 cùng với Chính quyền địa phương đã cải tạo phần đất bị lấn chiếm thành một vườn hoa tại đây, làm cho cảnh quan của khu phố càng thêm trong lành, sạch sẽ.
Ngoài việc xây dựng tuyến hẻm Sạch – xanh – thân thiện môi trường bằng vườn hoa, hôm nay Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài Quận 5, Giáo xứ Mai Khôi đã cùng với Mặt trận Tổ quốc phường trao tặng cây xanh trồng tại vườn hoa và trao 20 chậu cây xanh cho các hộ dân tại tuyến hẻm Số 3 Nguyễn Biểu, từ đó lan tỏa cho mỗi người dân ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và tạo cho cộng đồng một môi trường sống luôn Xanh, sạch và trong lành, góp phần xây dựng mỹ quan đô thị của thành phố ngày càng đẹp hơn, văn minh hơn.
Qua hơn một tuần triển khai thực hiện, Hẻm số 3 Nguyễn Biểu đã có một diện mạo mới, thay đổi hoàn toàn so với trước đây từ điểm đen về rác, những ý thức kém của người dân trong bảo vệ môi trường đã có những chuyển biến tích cực. Công trình được hình thành và từng bước phát huy hiệu quả. Công trình được Khu phố giao lại cho các hộ dân trong hẻm thay nhau chăm sóc và giữ gìn cho khu vườn luôn xanh, đẹp.
Đến tham dự buổi lễ ra mắt công trình có bà Nguyễn Nhật Hà – Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 5, bà Nguyễn Thị Bạch Yến – Bí thư Đảng ủy Phường 1, ông Hồ Xuân Bắc – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường 1, Tôma Nguyễn Ngọc Cảnh – Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Mai Khôi, Lễ sanh Ngọc Vàng Thanh – Phó Ban Cai quản Họ Đạo Cao Đài Quận 5 cùng các Ban ngành đoàn thể, Ban Công tác Mặt trận, Ban điều hành các tổ dân phố khu phố 2 và các hộ dân tại tuyến hẻm số 3 Nguyễn Biểu.

GÓP Ý KIẾN