ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Phường 11 “Chia sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch”

Góp phần chung tay vượt qua đại dịch, chia sẻ yêu thương đến với những người dân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sáng ngày 11/6/2021, Ủy ban MTTQ phường cùng với các tổ chức thành viên phường 11 và Mạnh thường quân trao tặng 1.100 kg gạo cho 110 hộ dân là những người già neo đơn, khuyết tật, người dân tộc, thiếu nhi, những người bán vé số, hàng rong khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid -19.

Cùng với các địa phương khác trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, ở phường 11, bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, còn có những tấm lòng thiện nguyện dang tay giúp đỡ hộ khó khăn vượt qua mùa dịch. Đó là Cô Phan Thị Kim Chi – Mạnh thường quân cư ngụ tại 015 lô A chung cư Hùng Vương, bản thân cô buôn bán tạp hóa nhỏ nhưng muốn đóng góp chút gì đó cho địa phương cùng sẻ chia những bao gạo giúp đỡ hộ khó khăn cùng vượt qua mùa dịch. Ngoài ra, con trai của Cô là em Phan Huy Nam đang tham gia nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 hay tin việc làm của mẹ nên đã hưởng ứng bằng việc tặng 1 tháng lương cho mẹ cùng chung tay với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường trao tặng 1.100 kg gạo cho người dân với kinh phí là 20.900.000 đồng.

Có thể nói hành động của Cô Chi và em Nam và còn nhiều những tấm lòng nhân ái khác đã đóng góp sức người, sức của, những lời động viên dành tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch. Làm cho chúng ta cảm thấy những khó khăn, khốc liệt trong cuộc chiến chống dịch đang được xoa dịu bởi sự yêu thương, sẻ chia và thắp lên niềm tin, sự ấm áp tình người.

Ngoài ra, tại buổi tặng gạo Thường trực Đảng ủy, Ủy ban MTTQ và Hội CTĐ phường đã mua ủng hộ 30 tờ vé số cho 05 người trong đó 3 trường hợp bán vé số dạo giúp đỡ một phần nào khó khăn trong cuộc sống mưu sinh của họ.
Ung ho mua ve so 1

Co Chi ao Tim tang gao cho nguoi dan 1

 

GÓP Ý KIẾN