ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Quận 5 tổ chức họp mặt 79 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Sáng ngày 05/6/2020, tại Hội trường Ban Dân tộc thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp cùng Hội Người cao tuổi Quận 5 tổ chức họp mặt 79 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 – 06/6/2020) và 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2020). Đến tham dự có ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; bà Trần Thị Thu Hương – QUV, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Quận; ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Phó phòng Y tế Quận; ông Lư Chấn Lợi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, Trưởng ban Quản trị Hội quán Tuệ Thành cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Quận.

Tại buổi họp mặt, các cụ đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ Người Cao tuổi Việt Nam trong suốt 79 năm đã trải qua 05 kỳ Đại hội. Người cao tuổi không chỉ là lớp người có công sinh thành phát triển giống nòi, mà còn nuôi dạy con cháu và giáo dục thế hệ trẻ về nhân cách, lòng yêu nước. Với truyền thống tốt đẹp đó, ngày nay Người cao tuổi Thành phố nói chung và Quận 5 nói riêng đã, đang tiếp tục có những đóng góp tích cực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời vận động con cháu, người thân và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như các phong trào ở địa phương.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Tổ chức cũng đã trao bằng khen cho 45 cán bộ Hội đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội, trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam” cho 08 cá nhân tiêu biểu. Song song đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Ban Thường trực Hội Người cao tuổi Quận 5 trao tặng 75 phần quà đến các cá nhân có quá trình đóng góp cho hoạt động Người cao tuổi qua các thời kỳ và các cụ cao niên, ốm đau, bệnh tật đang sinh sống trên địa bàn quận.

3 4 4 4 5 3 Bà Đoàn Thị Bạch Tuyết Phó ban đại diện Hội người cao tuổi Quận 5 phát biểu ôn truyền thống Lãnh đạo Quận 5 tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu ng Lê Tấn Tài UVBTV Quận ủy Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam ng Lê Tấn Tài UVBTV Quận ủy Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tặng quà chúc mừng ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

GÓP Ý KIẾN