ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tết sum vầy – Kết nối yêu thương

Với mong muốn “Tết đến với mọi người, mọi nhà và không để hộ nào không được đón Tết cổ truyền của dân tộc”, trong thời qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 đã luôn phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc – là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận – Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo Quận 5 cùng các đoàn thể chính trị – xã hội đã tổ chức thăm hỏi, chăm lo hơn 8.600 suất đến các gia đình chính sách, thương binh nặng và đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn; các hộ cận nghèo vượt chuẩn; các cụ già, các cháu mồ côi, khuyết tật ở trường chuyên biệt Tương Lai; công nhân lao động, thanh niên, phụ nữ bệnh hiểm nghèo; nạn nhân chất độc da cam/dioxin; người cao tuổi, hội viên hội cựu chiến binh, công nhân vệ sinh môi trường, người mù; hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.

Ông Lâm Văn Khương, thương binh 4/4, cư ngụ tại Phường 5 chia sẻ “Tôi rất phấn khởi khi thấy các gia đình chính sách, người có công luôn được Mặt trận Tổ quốc quận – phường quan tâm, chăm lo trong các dịp lễ, tết”. Cùng chung niềm vui như gia đình ông Khương, gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Châu, Phường 1 Quận 5 – là một trong những gia đình khó khăn được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Bà Châu cho biết: “Gia đình tôi khó khăn nên tết thường không mua sắm nhiều. Nhưng cứ vào dịp Tết Nguyên đán gia đình lại được các cô, các chú hỗ trợ những phần quà để ăn tết. Tôi rất vui và cảm ơn nhiều lắm!”.

Những phần quà tuy không lớn về giá trị nhưng đã góp phần mang lại sự đầm ấm để các hộ gia đình khó khăn được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi và hạnh phúc. Đặc biệt, chính sự quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ như sợi dây gắn kết mỗi người gần lại với nhau hơn, những cái bắt tay chia sẻ làm ấm lòng nhau trong dịp Tết đến, xuân về.

GÓP Ý KIẾN