ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ủy ban MTTQ Thành phố phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

IMG 0331

Quang cảnh Hội nghị

Chiều 11-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị phát động hưởng ứng đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Phong – Phó Trưởng Dân vận Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Thành Trung –  Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cùng các vị trong Ban Thường trực; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, phường, xã, thị trấn.

IMG 0332

Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã thông qua kế hoạch phát động hưởng ứng đợt thi đua

Tại hội nghị, bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã thông qua kế hoạch phát động hưởng ứng đợt thi đua, được triển khai thực hiện với 3 nội dung trong hệ thống mặt trận các cấp của TP như: Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước”; Thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP; Triển khai các hoạt động của chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Những nội dung thi đua được thực hiện thiết thực, trên tinh thần chủ động, sáng tạo của các cơ quan, đơn vị; tự nguyện, tự giác và tính gương mẫu nâng cao ý thức trong mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân TP. Bên cạnh đó, các mô hình, giải pháp, công trình thi đua phải cụ thể, có đóng góp thiết thực cho địa phương, cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp của TP tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và cùng tham gia hưởng ứng phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”, phong trào “chống rác thải nhựa”; Cuộc vận động “Không xả rác ra đường và kênh rạch”.

Bên cạnh đó, tổ chức vận động các hộ dân ký cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác ra đường và kênh rạch, giao rác đúng giờ, để rác đúng nơi quy định; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, cửa xả, hố ga thoát nước và hệ thống sông, kênh, rạch. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của các tầng lớp nhân dân TP trong việc thực hiện các quy định pháp luật về xây dựng và trật tự xây dựng; Phổ biến và hướng dẫn người dân về thủ tục xin cấp phép xây dựng, chú trọng vận động người dân thực hiện thủ tục xin cấp phép thông qua dịch vụ công trực tuyến.

IMG 0369

Ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung đề nghị việc phát động hưởng ứng đợt thi đua sẽ được triển khai đồng bộ trong cả hệ thống chính trị. Kết quả của công trình sẽ là thước đo quan trọng về chất lượng sống, mang lại hạnh phúc cho người dân TP, cũng chính là mục tiêu của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị – xã hội các cấp của TP.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung cũng đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát huy trí tuệ, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Hoàng Anh

Nguồn: http://ubmttq.hochiminhcity.gov.vn/TinTuc/thongtinhoatdong/Lists/Posts/Post.aspx?CategoryId=1&ItemId=5689&PublishedDate=2020-03-11T18:10:00Z

GÓP Ý KIẾN