ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Gần 2.000 phần quà được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 cùng Đội ngũ tình nguyện viên chuẩn bị hoàn tất và trao đến các gia đình khó khăn tại các tuyến hẻm thuộc Phường 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 của Quận 5.

     Việc chăm lo các hộ khó khăn tại các tuyến hẻm là một trong chuỗi hoạt động thực hiện công tác hỗ trợ an sinh đến người dân không phân biệt thường trú hay tạm trú trên địa bàn quận. Theo đó, trong ngày 13/9/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 cùng Đội ngũ tình nguyện viên đã thực hiện công tác phân phối một số thực phẩm thiết yếu đến 113 tuyến hẻm trên địa bàn và thông qua Mặt trận Tổ quốc Phường gửi đến 1.959 hộ dân khó khăn những phần quà gồm mì gói, các nhu yếu phẩm nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trong thời điểm tiếp tục thực hiện công tác giãn cách. Tính đến 21g00 cùng ngày, Mặt trận Tổ quốc Phường 5, 7, 9, 10, 11, 13 đã hoàn tất công tác trao quà đến tay người dân; những phần quà còn lại của các phường 3, 4, 6, 8, 12 sẽ được hoàn thành trong ngày 14/9/2021.
     Tính từ tháng 6/2021 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 đã trao 32.170 phần quà đến người dân khó khăn trên địa bàn quận. Dự kiến trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Quận tiếp tục chăm lo đến một số trường hợp đặc thù trên địa bàn quận.
     Để công tác chăm lo được đến tay người dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 điều chỉnh nội dung đường link chăm lo nhằm tránh tình trạng chăm lo trùng lắp, không đúng đối tượng; người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động,… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hiện đang cư trú trên địa bàn Quận 5 (không phân biệt thường trú hay tạm trú) có nhu cầu hỗ trợ lương thực (gạo, mì) có thể đăng ký đầy đủ thông tin qua đường link https://bit.ly/ho-tro-an-sinh-MTTQ-Q5 của Mặt trận Tổ quốc Quận 5. Đối với các thông tin không đầy đủ, không rõ về nhu cầu đăng ký hoặc dùng những lời lẽ thiếu lịch sự, khiếm nhã hoặc đả kích chúng tôi xin từ chối tiếp nhận thông tin. Thay vào đó hãy gửi lời động viên và cảm ơn đến Đội ngũ tình nguyện viên, cán bộ công tác mặt trận ở khu phố, phường,… đã không quản ngại nguy hiểm dịch bệnh lây lan, nắng, mưa, thời gian, vất vả,… để làm tốt công tác chăm lo Vì cộng đồng – Vì một Quận 5 chiến thắng dịch bệnh; Bước vào trạng thái bình thường mới.
     Chúc tất cả mọi người luôn mạnh khoẻ, bình an.GÓP Ý KIẾN