ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
QUẬN 5 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hôm nay 23-4, TP.HCM công bố những dịch vụ kinh doanh nào hoạt động lại

TTO – Hôm nay 23-4, TP.HCM sẽ có các hướng dẫn để trở lại hoạt động đối với các hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

Hôm nay 23-4, TP.HCM công bố những dịch vụ kinh doanh nào hoạt động lại - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Tri Phương (quận 10, TP.HCM) trong những ngày cách ly xã hội – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 22-4, TP.HCM họp giao ban trực tuyến tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi giao ban, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho hay Thủ tướng đã đồng ý xếp TP.HCM từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm nguy cơ kể từ 0h ngày 23-4.

Kể từ thời điểm này, TP sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, đó là “tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” .

Tuy nhiên, từ ngày 23-4, TP sẽ có các hướng dẫn để cho phép một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại.

“Các dịch vụ cụ thể nào sẽ được hoạt động trở lại sẽ được công bố vào ngày mai (23-4)” – giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh nói.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ diễn ra chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay dù đạt được những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch, nhưng TP cũng đối mặt với những thách thức nghiêm trọng về phát triển kinh tế.

Dự báo tác động mạnh nhất của dịch bệnh đối với kinh tế TP sẽ bắt đầu từ quý 2-2020. Vì vậy theo ông Phong, để đảm bảo cho nền kinh tế phát triển ổn định và không bị đổ gãy trong điều kiện bình thường mới, TP đã chủ động xây dựng các cơ chế, chính sách để vực dậy nền kinh tế khi tình hình kiểm soát dịch bệnh có dấu hiệu tốt hơn để nới lỏng từng bước nhưng phải thận trọng, không chủ quan, coi thường dịch bệnh.

Để giảm thiểu tác động của dịch bệnh, ngoài bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây lan tại doanh nghiệp đã và đang áp dụng, TP.HCM tiếp tục triển khai 7 bộ chỉ số để kiểm soát dịch bệnh, gắn với phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới, bao gồm bộ chỉ số an toàn trong trường học; trong ngành văn hóa, thể thao, giao thông vận tải, công thương, du lịch, an toàn thực phẩm và bộ chỉ số an toàn trong lĩnh vực công cộng. Các bộ chỉ số này sẽ được ban hành trước ngày 30-4.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hom-nay-23-4-tp-hcm-cong-bo-nhung-dich-vu-kinh-doanh-nao-hoat-dong-lai-20200422181121444.htm

GÓP Ý KIẾN